อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค

อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค

            อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ และรูปร่างกันมากขึ้น ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักก็เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกปี แต่หากคุณเป็นสายทานเนื้อสัตว์โดยตรงแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยทีเดียวกับการลดน้ำหนักด้วย อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโต เพราะว่า คีโต เป็นการเน้นกิน อาหาร ที่มีไขมันสูง รองลงมาจะเป็นพวกโปรตีน และลดการทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงแทน ซึ่ง อาหาร ที่ควรกินถ้าอยากลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ให้ได้ผลเราไปดูกันเลนดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค

            สาว ๆ สายสุขภาพที่ให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างนั้น หรือผู้ที่ชอบไดเอทมากกว่าการออกกำลังกาย มักมองหาวิธีหรือสูตรลดน้ำหนักแบบใหม่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะการกินน้ำผลไม้สูตรพิเศษ (Juice Diet), ปาลิโอ ไดเอท (Paleo Diet) หรือแอตกินส์ ไดเอท (Atkins Diet) และอีกร้อยแปดวิธี แต่มีอีกวิธีการไดเอทที่น่าสนใจคือ สูตรลดน้ำหนัก คีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) หรือที่เรียกกันว่า คีโต ไดเอท (Keto Diet) เพราะนี่คือการกินไขมันเท่าไหร่ น้ำหนักเราก็ยิ่งลด อย่ารอช้าไปทำความรู้จักกับสูตรนี้กันเลย

1. เนื้อสัตว์ทุกชนิด

อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค

            หลายคนคงจะทราบกันดีว่า เนื้อสัตว์ เป็นแหล่งสะสมโปรตีนชั้นดี แล้วการลดน้ำหนักปกติ จะต้องมีการงดเว้นเนื้อสัตว์ที่ติดมัน แต่สำหรับการทำ คีโต นั้น คุณสามารถทานเนื้อได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อติดมัน หมูติดมัน ปลา กุ้ง หรือหมึก ที่มีแคลอรีสูง แต่สิ่งที่คุณห้ามกินก็คือ เนื้อสัตว์ที่มีการแปรรูปทุกชนิด เพราะในการแปรรูปนั้น จะมีการใส่แป้งซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตเยอะเกินไปนั่นเอง

2. ไข่

อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโตเจนิค

            ไข่ อาหารที่หากินง่าย และมีสารอาหารดีเยี่ยม แถมยังทำได้หลากหลายเมนูอีกด้วย โดยคุณสามารถกินได้ทั้งไข่ต้มและไข่ลวก แต่ไม่ควรกินเกินวันละ 6 ฟอง เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนได้ ไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง เป็นโปรตีนที่มีประสิทธิภาพในการดูดซึม ทำให้ร่างกายนำไปใช้งานได้ง่าย โดยมีส่วนประกอบของวิตามินเอ ดี อี เค บี 2 บี 12 โฟเลต และแร่ธาตุต่าง ๆ โดยเฉพาะ ฟอสฟอรัส และเหล็กที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างเม็ดเลือดได้มากขึ้นด้วย

3. เนื้อปลา

เนื้อปลา

            ถ้าพูดถึงอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการแบบครบถ้วนล่ะก็ คงหนีไม่พ้น ปลา ซึ่งปลาในที่นี้ต้องเป็นปลาที่มีกรดไขมันสูง เช่น ปลาแซลมอน ปลาช่อน ปลาสลิด ปลาสำลี และปลาจาระเม็ดขาว ซึ่งปลาเหล่านี้ก็สามารถหากินได้ง่ายมาก และนำมาทำเมนูต่าง ๆ ได้มากมาย แต่ควรเน้นเป็นเมนูย่าง ต้ม หรือนึ่งมากกว่า และเนื้อปลายังสามารถย่อยได้ง่าย รับประทานได้บ่อย หรือนำไปปรุงรสได้หลากหลายรูปแบบนั่นเอง

4. น้ำมันต่าง ๆ

น้ำมันต่าง ๆ

            น้ำมันถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการประกอบอาหาร ซึ่งน้ำมันที่คุณสามารถทานได้คือ น้ำมันจากแหล่งที่ไม่ผ่านการแปรรูป เช่น น้ำมันหมู เพราะว่าเจียวจากความร้อนจนได้เป็นน้ำมันหมู ซึ่งมีกรด ไขมันอิ่มตัว ที่มีคุณสมบัติเป็นไขได้ง่ายเมื่ออากาศเย็น หรือจะเป็นน้ำมันไขมันจากพืช เช่น น้ำมันมะกอกน้ำ มันมะพร้าว กะทิน้ำมันงา หรืออะโวคาโด ก็สามารถทานได้เหมือนกัน โดยน้ำมันพืชส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย กรดไขมันไม่อิ่มตัว

5. เนยชีส

เนยชีส

            องค์ประกอบหลักของชีส คือ โปรตีน และไขมันจากนม กรรมวิธีในการผลิตชีสจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับชนิดของชีส ส่วนใหญ่ใช้น้ำนมสัตว์เป็นวัตถุดิบ เช่นน้ำนมวัว น้ำนมแกะ และน้ำนมควาย ซึ่งก็เช่นเดียวกับน้ำมัน คุณต้องกินเนยชีสหรือผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ที่เป็นการทำจากวัตถุดิบสด ไม่มีการใส่ของเทียมลงไป และที่สำคัญจะต้องไม่มีน้ำตาลด้วย

            จะเห็นได้ว่าการลดน้ำหนักด้วย อาหาร 5 ชนิด ที่เหมาะกับสายกินคีโต นี้ คุณสามารถทานอาหารได้หลากหลายแบบไม่เป็นการทรมานตัวเอง แต่ในการทานนั้น จะต้องมีการควบคุมแคลอรีอย่างเคร่งครัด เพราะหากเคยเป็นคนที่ทานมาก แม้จะทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ก็สามารถทำให้อ้วนได้ หากกินเยอะจนเกินไป

           การเดิมพันกับ ไพ่แบล็คแจ็คนั้น เป็นการเดิมพันที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และทำกำไรได้ง่าย ด้วย เทคนิคการทำกำไรจากไพ่แบล็คแจ็ค

           หลาย ๆ คนคงจะชื่นชอบการเดิมพันกับ เกมยิงปลา เพราะเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกสวยงาม เรียบง่าย สบายตา เล่นแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แถมยังสามารถทำกำไรได้ดี ด้วย เทคนิคการเล่นเกมยิงปลาสุดปัง ทำกำไรได้แน่นอน